Công ty TNHH thương mại Hoàng Anh

Vật tư ngành nước - hơi - xăng dầu

Hotline : 0972821905

Địa chỉ : Số 255 Giải Phóng, Phương Mai , Đống Đa, Hà Nội

Trong hệ thống cung cấp nước và đường ống, việc kiểm soát lực nước đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn. Van giảm áp nước phi 60 là một phần không thể thiếu của hệ thống này. Để biết thêm thông tin chi tiết về van giảm áp phi 60, theo dõi bài viết dưới đây để được bật mí!

Van giảm áp nước phi 60 là gì?

Van giảm áp nước hay còn có các tên gọi khác là van giảm áp lực nước, van điều áp nước, van giảm áp cấp nước, van giảm áp nước máy, van chỉnh áp nước, van giảm áp thủy lực…Đây là thiết bị được thiết kế để giảm áp lực nước từ nguồn cung cấp xuống mức an toàn và phù hợp cho các thiết bị, đường ống trong hệ thống.

Có rất nhiều loại van giảm áp với kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào ứng dụng của hệ thống đường ống mà mỗi loại van giảm áp nước sẽ được sử dụng với các mục đích riêng. Van giảm áp nước phi 60 dùng để chỉ loại van có kích thước đường ống ngoài là ø60 mm và kích thước van là DN50.

Ứng dụng phổ biến nhất của van giảm áp nước nói chung là được sử dụng trong các hệ thống đường ống cấp nước công nghiệp và dân dụng. Cụ thể:

 • Nhà ở: Van giảm áp nước thường được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước cho gia đình để đảm bảo áp lực nước ổn định và an toàn. Phổ biến nhất là được ứng dụng trong bình nóng lạnh, vòi vệ sinh, vòi nước ăn gia đình,…
 • Công nghiệp: Trong hệ thống đường ống cấp nước công nghiệp, van giảm áp nước phi 60 được sử dụng để kiểm soát áp lực nước trong quy trình sản xuất và làm việc với các thiết bị công nghiệp.

van giam ap nuoc phi 60

Van giảm áp nước phi 60 được ứng dụng chủ yếu trong hệ thống đường ống nước

Thông số kỹ thuật của van điều áp nước phi 60

Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ mà van giảm áp nước phi 60 sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là thông số kỹ thuật của van điều áp nước phi 60 tham khảo:

 • Kích thước van: DN50
 • Kích thước đường ống ngoài: ø60 mm
 • Kích thước hệ inch: 2″
 • Áp lực tối đa đầu vào: PN16 – PN25
 • Nhiệt độ cho phép: 0 – 85 độ C
 • Áp lực đầu ra: 0.5 ~ 6 bar
 • Vật liệu chế tạo: Đồng, gang, đồng mạ crôm,…
 • Môi trường sử dụng: Thích hợp được sử dụng trong môi trường nước
 • Màng ngăn: Được làm bằng cao su NBR
 • Đĩa đệm: Được làm bằng chất liệu thép không gỉ

Xem thêm : thông số kỹ thuật van giảm áp nước phi 27

van giam ap nuoc phi 60

Thông số kỹ thuật của van điều áp nước phi 60

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp nước phi 60

Cấu tạo

Van giảm áp nước được chia ra thành 2 loại là: Van giảm áp trực tiếp và van giảm áp gián tiếp. Cấu tạo của 2 loại van này nhìn chung có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Đối với van giảm áp nước trực tiếp: Cấu tạo gồm có vỏ van, ống trượt, lò xo, núm điều chỉnh, rảnh nối và thùng chứa.
 • Đối với van giảm áp nước gián tiếp: Cấu tạo gồm có ống trượt, lò xo cố định, núm xoay, điều khiển phụ, khoang, rãnh và khoang nối.

Nguyên lý hoạt động

Van giảm áp nước hoạt động dựa trên nguyên lý là áp lực nước ở đầu ra luôn thấp hơn áp lực nước đầu vào.

Nếu áp suất đầu ra tăng lên, piston sẽ được đẩy lên bởi lò xo và làm giảm tiết diện của cửa ra. Điều này dẫn tới dòng chảy nước bị ép lại, áp suất đầu ra cũng vì thế bị giảm đi. Như vậy, công dụng chính của van giảm áp nước là giúp cho mức áp suất luôn được giữ ở mức ổn định.

Xem thêm : cấu tạo van giảm áp nước phi 21

van giam ap nuoc phi 60

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van điều áp nước phi 60

Van giảm áp lực nước phi 60 có ưu điểm gì?

Van giảm áp lực nước được ứng dụng vô cùng phổ biến trong hệ thống đường ống cấp nước công nghiệp và dân dụng hiện nay nhờ có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Kiểm soát áp lực nước: Đúng với tên gọi, van giảm áp nước giúp kiểm soát và duy trì áp lực nước ổn định trong hệ thống. Điều này làm giảm nguy cơ hỏng hóc và mất hiệu suất của các thiết bị và đường ống nước.
 • Tiết kiệm năng lượng: Khi áp lực nước được duy trì ở mức tối ưu, hệ thống sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.
 • Bảo vệ thiết bị: Tác dụng chính của van giảm áp lực nước là giảm áp lực nước đầu vào. Từ đó bảo vệ các thiết bị như bơm nước, bình chứa nước, và vòi sen trước áp lực quá cao. Điều đó đóng vai trò quan trọng giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị.
 • An toàn hệ thống: Việc sử dụng van giảm áp nước nói chung giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống nước. Bởi thiết bị này ngăn ngừa sự cố áp lực quá cao có thể gây tai nạn.

Đọc thêm : van bi là gì?

van giam ap nuoc phi 60

Lợi ích khi sử dụng van giảm áp lực nước phi 60

Hướng dẫn cách điều chỉnh và lắp đặt van giảm áp nước phi 60

Lắp đặt và điều chỉnh van giảm áp nước đúng cách là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu suất nước được duy trì ở mức độ an toàn và hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh và lắp đặt van giảm áp nước nói chung và van điều áp nước phi 60 nói riêng:

Cách lắp đặt van giảm áp nước phi 60

 • Đầu tiên, cần xác định vị trí lắp đặt van giảm áp nước trên đường ống nước. Van thường được gắn sau đồng hồ nước và trước các thiết bị sử dụng nước (ví dụ: vòi sen, vòi lavabo).
 • Tiến hành lắp đặt van điều áp nước vào hệ thống đường ống nước theo đúng chiều van. Lưu ý hãy đảm bảo đường ống không bị rò rỉ nước.
 • Ở đầu vào và đầu ra của van giảm áp, lắp 2 đồng hồ. Nên lắp thêm hệ thống lọc ở đầu vào van giảm áp nhằm lọc thải những chất bẩn, tránh trường hợp van bị kẹt dẫn tới hư hỏng.
 • Để kiểm tra xem van giảm áp nước đã lắp đúng chuẩn và bắt đầu sử dụng được chưa, bạn cho các lưu chất đi qua van. Nếu thấy hệ thống van bị rò rỉ hay hệ thống nước gặp sự cố thì cần kiểm tra lại và sửa.

Xem thêm : bảng giá, cấu tạo van bướm dn100

Cách điều chỉnh van giảm áp nước

Trước khi tiến hành điều chỉnh van giảm áp, bạn cần xác định được vị trí của van trên hệ thống nước. Tùy thuộc vào cấu trúc của từng hệ thống mà van giảm áp sẽ được đặt ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, thông thường van giảm áp thường được lắp đặt gần vòi sen hoặc bồn tắm. Các bước điều chỉnh van giảm áp cụ thể như sau:

 • Nếu muốn giảm áp, bạn tiến hành tháo lắp van giảm áp, sau đó dùng vít hoặc tay vặn vít trên van theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
 • Ngược lại, nếu muốn tăng áp thì dùng vít hoặc tay vặn vít trên van theo chiều cùng chiều kim đồng hồ.

Khi đã điều chỉnh đến mức áp mong muốn, đóng chốt van lại bằng cách vặn ốc.

Lưu ý: Trước khi điều chỉnh van giảm áp nước, cần đóng tất cả các loại van, vòi lắp đặt sau van giảm áp. Bên cạnh đó, nên lắp thêm một đồng hồ đo áp lực ở đầu ra của van để giúp cho việc điều chỉnh áp lực đầu ra của van giảm áp dễ dàng hơn.

van giam ap nuoc phi 60

Cách điều chỉnh van giảm áp lực nước phi 60

Van giảm áp nước phi 60 là một phần quan trọng trong hệ thống cung cấp nước, đảm bảo áp lực nước ổn định và an toàn. Với lợi ích về kiểm soát áp lực nước, bảo vệ thiết bị, tiết kiệm năng lượng và an toàn hệ thống, van giảm áp nước là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống nước của bạn, dù ở môi trường công nghiệp hay gia đình.

Liên hệ đặt mua Van giảm áp nước phi 60 tại Van Hoàng Anh : 0972821905